Tuesday 25th January 2022

Thể thao điện tử – Trang tin tức Game mới nhất 1️⃣ đăng ký chơi ngay

23 Tháng Tám, 2021 by dt0012
1 Comment

Thể thao điện tử hay còn gọi là Esports đang phát triển rất mạnh mẽ và nó đã trở thành một ngành nghề, một nền công nghiệp. Vậy Esports là gì mà phát triển nhanh đến thế, hãy cùng tìm hiểu Esports ở bài viết bên dưới nhé!

Esports là gì?

Esports là gì?

I.Thể thao điện tử E-sport là gì?

1. Khái niệm

Esports là cụm từ viết tắt cho Electronic Sports, đây là hình thức thi đấu các trò chơi điện tử dành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp, nó được diễn ra trực tuyến với sự tham gia của nhiều tuyển thủ. Esport thường được thi đấu trên các thiết bị điện tử (PCđiện thoại,…), người chơi thông qua các thiết bị như điều khiển chuột, điều khiển bằng bàn phím, tay cầm,…

Một trận đấu Esports

Một trận đấu Esports

Khác với thể thao bình thường sẽ diễn ra ở sân thi đấu thật như sân bóng đá, hay sân bóng rổ,.. thì Esport diễn ra trên môi trường ảo (môi trường trò chơi thi đấu), môi trường này sẽ khác nhau tùy vào mỗi trò chơi khác nhau. Ngoài ra, thay vì sử dụng sự khéo léo của chính cơ thể để thi đấu như các môn thể thao thông thường, thì các tuyển thủ Esport cần có kỹ thuật điều khiển các thiết bị vận hành như chuộtbàn phím một cách chuyên nghiệp và điêu luyện.

Một tuyển thủ Esport cần có sự am hiểu sâu sắc về trò chơi, đi kèm với đó là kỹ năng chơi có sự đòi hỏi rất cao. Giống như các môn thể thao khác, Esports đề cao tinh thần đồng đội và tính chiến thuật cao để có thể đi đến chiến thắng. 

2. Nguồn gốc hình thành

Những giải đấu Esport đầu tiên được diễn ra vào năm 1972 trên đất Mỹ, trò chơi được thi đấu lúc bấy giờ là trò Space War. Đến năm 1980, giải đấu này phát triển rộng rãi và đã thu hút hơn 10 ngàn người Mỹ theo dõi. Đây cũng là bước khởi đầu cho sự phát triển của Esport khi mọi giải đấu được diễn ra điều thu hút được một lượng lớn người theo dõi.

Space War

Space War

Đến năm 1990, Esport đã thật sự được phát triển mạnh mẽ khi Internet đã trở nên phổ biến trên toàn cầu. Esport lúc bấy giờ có những bước tiến vượt bậc, luôn được người chơi dành cho sự mến mộ đặc biệt. Lúc này những trò chơi có tính chất đối kháng theo cá nhân hoặc đội trở nên được ưa chuộng. Điển hình cho điều đó là những trò chơi FPSMOBA (Multiplayer Online Battle Arena) có tính đối kháng cao luôn thu hút được rất nhiều người chơi vào những năm 2000.

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA tiêu biểu

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA tiêu biểu

Quy mô khủng khiếp của một giải đấu Esports

Quy mô khủng khiếp của một giải đấu Esports

II. Một số game Esport thành công nhất 

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

Fortnite

Fortnite

CS:GO

CS:GO

Dota 2

Dota 2

PUBG Mobile

PUBG Mobile

IV. Tiềm năng phát triển Esport trong tương lai  

Esports ngày càng được công nhận rộng rãi

Esports ngày càng được công nhận rộng rãi

One thought on “Thể thao điện tử – Trang tin tức Game mới nhất 1️⃣ đăng ký chơi ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *